Parroti – Yêu việc nhà hơn!

Microfiber là gì? Và tại sao nó hữu dụng?

Microfiber là gì?

Microfiber là một loại sợi polyester và nylon (polyamide) được sử dụng để làm vải, là một loại sợi có cấu trúc rất nhỏ. Đường kính của sợi này nhỏ hơn 10 micromet và chỉ bằng 1/5 đường kính sợi tóc của chúng ta. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ vượt trội để làm sạch và loại bỏ vi trùng, việc mà sợi cotton và khăn giấy không thể làm được. Microfiber là một vật liệu bền, mềm và thấm hút, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho nhiều mục đích sử dụng: làm sạch, may mặc, đồ nội thất, và thậm chí cả dụng cụ thể thao.

Khả năng thấm hút chất lỏng và vết bẩn tuyệt vời

Một tấm vải sợi Microfiber có thể hấp thụ chất lỏng gấp bảy lần trọng lượng của nó, làm cho vật liệu này có khả năng thấm hút cao. Nếu bạn đang lau bát đĩa hoặc lau xe, bạn sẽ không phải lo lắng về việc cố gắng lau khô bằng giẻ đã ngâm nước. Ngoài ra, các sợi tạo ra điện tích tĩnh, khi di chuyển trên một bề mặt, chúng bám dính bụi và chất bẩn, thay vì phát tán ra xung quanh hoặc giải phóng nó vào không khí khi bụi khô.

 

Lau bằng vải Microfiber Lau bằng vải Cotton

Khả năng lau được 99% vi khuẩn trên bề mặt.

Hiệu quả trong việc bắt vi khuẩn: Một số nghiên cứu đã xác định rằng sợi nhỏ tốt hơn bông trong việc loại bỏ vi khuẩn. Trung tâm Y tế Đại học California, Davis đã so sánh số lượng vi khuẩn được loại bỏ bởi cây lau nhà bằng sợi bông và cây lau nhà bằng sợi Microfiber. Cây lau nhà dạng sợi bông giúp giảm vi khuẩn trên sàn nhà đến 30%, trong khi cây lau nhà sợi Microfiber giảm vi khuẩn đến 99%. Việc sử dụng tất cả những sản phẩm được làm từ chất liệu Microfiber sẽ loại bỏ hoàn toàn các loại vi trùng giúp ngăn ngừa những mầm bệnh có thể tấn công và gây hại.

 

Sợi nhỏ có rời xơ không? Có làm xước bề mặt không?

Sợi nhỏ được làm bằng một sợi liên tục, vì vậy chúng gần như không có xơ. Điều này có nghĩa là vải sợi nhỏ không được tạo thành từ hàng trăm sợi riêng lẻ, mà chúng được tạo thành từ một sợi liên tục được tách thành các sợi.

Các sợi Microfiber cực kỳ mỏng, vì vậy chúng sẽ không làm trầy xước bề mặt và thậm chí còn an toàn khi sử dụng trên kính mắt. Sợi nhỏ mảnh hơn sợi tơ, mảnh hơn sợi tóc người! Cũng vì vậy mà Microfiber được ứng dụng làm khăn lau kính, màn hình máy tính, chúng không để lại bụi vải và vệt bẩn, cũng như không gây xước bề mặt nhạy cảm.

Độ bền cao

Sợi Microfiber có thể kéo dài độ bền của mình nhiều năm. Chất liệu vải này rất ít bị phai màu mặc dù trải qua nhiều lần giặt hơn những chất liệu khác. Sau khi giặt, chất liệu này vẫn duy trì nguyên hình dạng ban đầu của mình. Đặc tính này cũng giúp cho sản phẩm ít có nếp nhăn hay bị nhàu nát sau nhiều năm sử dụng.

Kết luận

Bạn đã phát hiện ra một tình yêu mới đối với sợi Microfiber chưa? Vật liệu tiện dụng này có khả năng làm sạch hoàn hảo. Có khả năng thấm nước, mồ hôi, đồng thời quét sạch vi trùng và bụi bẩn, rõ ràng  Microfiber là thứ cần phải có đối với mọi gia đình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng lựa chọn gian hàng của Parroti®

Mua tại hệ thống siêu thị