Parroti – Yêu việc nhà hơn!

10 mẹo “thần thánh” giúp bạn dọn nhà nhanh và hiệu quả như một chuyên gia thực thụ.

Đã bao giờ bạn thấy rất bực bội vì không thể đánh bay các vết bẩn cứng đầu trong gia đình?, Đừng lo, cùng xem 10 mẹo “thần thánh” cực kỳ đơn giản sau đây sẽ giúp bạn dọn dẹp một cách hiệu quả đến bất ngờ.

1. Chảo và khay nướng bị cháy xém

Baking soda (Muối nở) và Nước ôxi già (peroxide) sẽ giúp cho chảo, chậu hay khay nướng mới lại như lúc ban đầu, sử dụng hỗn hợp trên để cọ chảo hoặc nồi bị cháy bạn sẽ nhận được kết quả thật sự bất ngờ.

2. Các kẽ cửa sổ

Rắc một chút Baking soda vào các góc, sau đó, đổ lên một chút giấm trắng vào từng “ngóc ngách” của cửa sổ. Chờ một lúc cho hợp chất sủi bọt và nhẹ nhàng lau sạch các vết bẩn. Kết quả thật bất ngờ phải không nào.

3. Tẩy vết bẩn trên bồn tắm

Trộn giấm và bột giặt với tỷ lệ bằng nhau và thoa đều lên vùng có vết bẩn. Để hỗn hợp trong 10 phút rồi dùng bàn chải chà lên những chỗ bẩn cho đến khi vết bẩn biến mất

 

4. Máy giặt

Máy giặt thường là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà của chúng ta, do vậy ở đó sẽ có một số mùi khó chịu và bụi bẩn. Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy đừng bỏ quần áo vào và cho máy giặt hoạt động cho đến khi nóng máy. Cho thêm một chút Baking soda và giấm trắng vào lồng giặt. Sau đó, hãy đón xem điều kì diệu sẽ xảy ra.

5. Làm trắng đường gạch trên sàn nhà

Để những đường vữa trên sàn gạch nhà bạn trắng sáng như lúc ban đầu, hãy sử dụng những đồ dùng để dọn nhà vệ sinh như thuốc tẩy và một chiếc bàn chải có lông cứng. Sàn và các bức tường nhà bạn sẽ sáng bóng như vừa được dọn dẹp một cách chuyên nghiệp.

6. Tẩy sạch ghế da lộn

Đầu tiên, chà một chút rượu trắng vào vết bẩn, sau đó xịt lên đó một chút nước cất. Dùng khăn mềm chà lên vết bẩn trên ghế cho đến khi không còn nhìn thấy những vết bẩn nữa. Cuối cùng, dùng một chiếc bàn chải cứng để chà nhẹ lên thớ vải và xem kết quả nhé.

7. Làm sạch thớt gỗ

Sự kết hợp giữa muối trắng và chanh tươi là một công cụ tuyệt vời để làm sạch các loại thớt bằng gỗ. Hãy phủ một chút muối lên thớt và dùng một quả chanh đã cắt sẵn chà lên mặt thớt sau đó bạn chỉ cần rửa sạch thớt bằng nước nóng. Mặt thớt sẽ hoàn toàn sạch bóng vết bẩn.

8. Chai, lọ thủy tinh

Dùng hỗn hợp muối, xà phòng và nước ấm sẽ tạo ra một liệu pháp kì diệu có thể làm sạch tất cả các vấn đề liên quan đến thủy tinh. Cho hỗn hợp trên vào bên trong chai hoặc lọ và cọ một cách nhẹ nhàng, tiếp đó rửa sạch với nước. Nếu cần thiết, có thể lặp lại quá trình này để đạt được hiệu quả như mong muốn.

9. Tẩy vết ố trên vòi nước

Để tẩy các vết ố trên các vòi nước inox, bạn chỉ cần dùng kem đánh răng chà nhẹ lên bề mặt và dùng các khăn mềm cọ thật sạch, tiếp đó sử dụng giấy nến chà lên bề mặt vòi điều này sẽ giữ cho vòi nước được sạch bóng trong một thời gian dài.

10. Sàn gỗ

Kem đánh răng không chỉ tẩy vết ố nước mà còn phát huy công dụng một cách kì diệu với những vết bẩn trên sàn gỗ của nhà bạn. Thoa một chút kem đánh răng lên sàn nhà, sau một vài phút hãy chà nó bằng miếng bọt biển hay bằng mảnh vải sợi tổng hợp. Vết bẩn cứng đầu đến mấy cũng sẽ ngoan ngoãn đầu hàng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng lựa chọn gian hàng của Parroti®

Mua tại hệ thống siêu thị