Parroti – Yêu việc nhà hơn!

8 cách để loại bỏ mùi hôi từ ngôi nhà của bạn một cách hiệu quả

Khi dọn dẹp ngôi nhà của mình, chúng ta có thể sử dụng các nước lau sàn nhà để giúp cho nhà thơm tho hơn, tuy nhiên mùi hương không giữ được lâu và không phải vị trí nào cũng có thể sử dụng được nước lau sàn nhà, 8 mẹo nhỏ mà Parroti sẽ chia sẻ cho các bạn sau đây không chỉ giúp khử mùi hôi trong nhà, làm sạch không khí một cách tự nhiên mà còn rất an toàn, hiệu quả.

  1. Dùng vỏ cam để khử mùi trong phòng bếp và làm sạch không khí.

 

Mùi hương của cam quyết có thể giúp giảm căng thẳng, giảm mệt mỏi và làm mát không khí và khử mùi hôi trong gia đình của bạn, đặc biệt là mùi từ phòng bếp. Hãy đốt một ít vỏ cam khô điều này sẽ giúp cho căn phòng của bạn có hương thơm dễ chịu một cách dài lâu.

  1. Khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng baking soda.

Tất cả các loại mùi thức ăn có thể tích tụ trong tủ lạnh của bạn. Hầu hết các chất làm mát tủ lạnh chỉ che giấu mùi thay vì loại bỏ nó. Trong trường hợp này, baking soda hoạt động hiệu quả hơn vì nó hấp thụ và vô hiệu hóa các mùi cứng đầu. Chỉ cần cho một hộp baking soda đã mở sẵn vào tủ lạnh và mỗi năm thay nó một lần bạn đã có thể loại bỏ các mùi đồ ăn trong tủ lạnh hiệu quả.

  1. Khử mùi hôi trong lò vi sóng bằng chanh

Chanh là trợ thủ đắc lực không thể thiếu khi làm sạch nhà cửa. Để khử mùi hôi trong lò vi sóng, hãy đổ nửa cốc nước vào một cái bát. Cắt đôi một quả chanh, vắt nước vào bát và cho cả nửa quả chanh vào đó. Cho lò vi sóng ở chế độ cao trong khoảng 5 phút. Sau đó, đừng mở cửa ngay mà hãy để nó ở bên trong thêm vài phút. Sau đó, lấy bát nước chanh ra và lau lại lò vi sóng bằng khăn.

  1. Khử mùi hôi từ lỗ thoát nước của bồn rửa bát.

Lấy một quả chanh cắt thành các miếng nhỏ thả vào khay thoát nước của bồn rửa bát, điều này không những giúp việc khử mùi hôi hiệu quả trong quá trình sử dụng mà nước chanh có thể giúp đẩy trôi các chất thải là thức ăn bị tắc ở bên trong ống nước thải một cách hiệu quả.

  1. Khử mùi nệm của bạn bằng cách sử dụng baking soda.

Để nệm thơm tho, bạn cần rắc một ít banking soda lên trên nệm . Để trong khoảng 30 phút. Sau đó, chỉ cần hút sạch các bột banking soda với máy hút bụi của bạn. Nếu bạn muốn tăng thêm hương thơm, bạn có thể trộn một ít tinh dầu mà bạn thích với với banking soda trước khi rắc lên nệm.

  1. Khử mùi trong nhà vệ sinh bằng cốc cọ bồn cầu

Bạn có thể khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả bằng cách cho một chút nước cọ bồn cầu hoặc các nước tẩy rửa có hương thơm dễ chịu vào cốc đựng cọ bồn cầu, điều này vừa giúp khử mùi hiệu quả vừa diệt sạch được vi khuẩn trên cây cọ sau khi sử dụng.

  1. Khử mùi tanh của cá rán trong phòng bếp

Cá rán là món ăn yêu thích của khá nhiều người tuy nhiên sau khi rán cá không gian bếp sẽ bị ám mùi rất nhiều, mở cửa sổ và dùng máy hút mùi trong nhiều trường hợp cũng không hiệu quả, có một cách rất đơn giản là hòa một cốc giấm và một cốc nước sau đó đun chúng trên bếp vừa rán cá xong, điều này giúp khử mùi tanh trong không gian bếp bạn một cách cực kỳ hiệu quả.

  1. Trồng một số cây xanh trong nhà

Trồng một số cây xanh giúp căn phòng của bạn trông xanh và mát hơn, ngoài ra chúng còn giúp thanh lọc không khí và khử mùi hiệu quả, một số loại cây nên trồng như là cây lưỡi hổ, cây nha đam hoặc lan ý…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng lựa chọn gian hàng của Parroti®

Mua tại hệ thống siêu thị